วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561

สังขยาฟักทอง

                             

                 สังขยาฟักทอง

สังขยาฟักทอง #มนต์รักขนมไทย recipe main photo 
                                             

ส่วนผสม

  1. ฟักทอง 1 ลูก
  2. ไข่ไก่ 6 ฟอง
  3. หัวกะทิ 250 กรัม
  4. น้ำตาลมะพร้าว 300 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เกลือ 1 ช้อนชา

         

ขั้นตอน

  1.   1 ได้ฟักทองมา1ลูก นำมาเจาะหัวขั้วออก คว้านไส้ออก ล้างน้ำ
     
     
  2.    2ตอกไข่ ใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทราย กะทิ เกลือ แล้วนวดให้เข้ากันด้วยมือ กรองด้วยกระชอน
     
     
  3 นำไปเทใส่ฟักทอง แล้วนึ่งนาน 1 ชั่วโมง ครบเวลานำออกมาพักให้เย็น แล้วผ่ารับประทานได้เลย

 
     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขนมต้ม

ขนมต้ม ส่วนผสม #ตัวแป้งขนม# แป้งทั้งสามสีนี้จะปั้นได้สีละ 25ลูกรวมเป็น 75ลูกค่ะ สีเขียวจากใบเตย 4ช.ต.ผสมกับแป้...